Lời cầu nguyện để sự hiện diện Chúa Giêsu Thánh Thể được biết đến nhiều hơn

29/07/2022


LỜI CẦU NGUYỆN ĐỂ SỰ HIỆN DIỆN CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ ĐƯỢC BIẾT ĐẾN NHIỀU HƠN

Philip Kosloski

WGPVL (28.07.2022) - Lời cầu nguyện dưới đây của Chân phước Peter Vigne hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể với ý cầu xin cho Người được mọi người biết đến và yêu mến.

Chân phước Peter Vigne là một linh mục người Pháp vào thế kỷ XVII, một người rất sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh Gioan Phaolô II đã nhận định về cuộc đời của Chân phước Peter Vigne trong lễ phong chân phước cho ngài vào năm 2004.

Với việc chiêm ngắm Chúa Kitô hiện diện trong Bí tích Thánh Thể và cuộc Khổ nạn sinh ơn cứu độ của Người, Cha Peter Vigne đã được dẫn dắt để trở thành một người môn đệ chân chính và một nhà truyền giáo trung thành của Giáo Hội. Xin gương sáng của ngài làm cho các tín hữu khao khát dám dấn thân cho sứ vụ xuất phát từ lòng yêu mến Thánh Lễ và từ việc tôn thờ Thánh Thể!

Chân phước Peter Vigne đã vô cùng xúc động trước kinh nghiệm về sự hiện diện của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể nên đã thành lập Dòng Nữ Tu Thánh Thể. Lời cầu nguyện sau đây của Chân phước Peter Vigne được lấy từ trang web của Hội dòng này.

Lạy Chúa Giêsu, Đấng được yêu mến rất mực, vì yêu thương chúng con, Chúa đã chọn ẩn mình dưới hình bánh và rượu cho đến ngày tận thế, nên con ước mong cho Chúa được mọi người khắp nơi biết đến. [Amen]

 

Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên chuyển ngữ từ Aleteia

Nguồn: giaophanvinhlong.net (28.07.2022)

LỊCH PHỤNG VỤ