Đại hội Giới trẻ Saledieng Don Bosco miền Bắc

20/07/2018

Đại hội Giới trẻ Saledieng Don Bosco miền Bắc

Ngày hôm nay, 19 tháng 7 năm 2018, trên 600 bạn trẻ đến từ khắp các Giáo phận miền Bắc đã quy tụ về Giáo xứ Mỹ Sơn, Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, để tham dự “Ngày hp mt Gii Tr Saledieng Don Bosco thường niên”. 

Trời mưa tầm tã nhưng Giáo xứ Mỹ Sơn đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất có thể để giúp cho các tham dự viên có một ngày sinh hoạt thật vui vẻ và ý nghĩa. 

Ngày họp mặt giới trẻ Saledieng miền Bắc năm nay được tổ chức lần đầu tiên tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, nơi có sự hiện diện của quý cha Don Bosco từ hàng chục năm qua. Ngày hội năm nay có chủ đề TUỔI TRẺ ĐỨC TIN VÀ PHÂN ĐỊNH ƠN GỌI. 

Vào lúc 7 giờ 30, lễ khai mạc diễn ra trong sự hào hứng vui tươi của cộng đoàn tham dự. Đại hội hân hoan chào đón Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, tới tham dự và ban huấn từ cũng như thánh hoá ngày gặp mặt này. 

Từ 8 giờ sáng, các tham dự viên lắng nghe bài thuyết trình của cha Gioan Lê Quang Việt, Trưởng ban Mục vụ Giới trẻ của Tổng giáo phận Sài Gòn, Thư ký Ủy ban Giới trẻ - Thiếu nhi trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, về đề tài của Đại hội.

Lúc 10 giờ 45, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ đồng tế trọng thể là cao điểm của Đại hội. Đồng tế với ngài có quý cha trong Giáo phận và quý cha dòng Saledieng tại Miền Bắc. Dù trời mưa nặng hạt nhưng các bạn trẻ và mọi thành phần Dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ trong bầu khí trang trọng và sốt sắng. 

Sau giờ ăn trưa, các bạn trẻ đã tham dự chương trình văn nghệ thật vui tươi. Các đơn vị tham gia đã đem đến những tiết mục văn nghệ "cây nhà Lá vườn" đầy hào hứng, thu hút sự quan tâm theo dõi và cố vũ nhiệt tình của các tham dự viên.

Lúc 15 giờ chiều, sau giờ tổng kết, Đại hội đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan tạ ơn của toàn thể tham dự viên.

BTT

Nguồn: Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

LỊCH PHỤNG VỤ