59 nữ tu ở vùng Roma bị nhiễm virus corona

22/03/2020


TU SĨ

59 nữ tu ở vùng Roma bị nhiễm virus corona

G. Trần Đức Anh, O.P.

59 nữ tu thuộc hai cộng đoàn ở vùng Roma bị nhiễm coronavirus và bị cách ly từ ngày 20/3/2020 vừa qua.

Tu viện thứ nhất gồm 40 nữ tu thuộc dòng Nữ Tử thánh Camillo, là dòng chuyên săn sóc các bệnh nhân, tọa lạc ở đường Anagnina, Grottaferrata. Tất cả các chị lây virus và một chị được đưa vào nhà thương điều trị.

Tu viện thứ hai thuộc dòng các Nữ tu Thiên Thần thánh Phaolô, ở đường Casilina, Roma. Trong số 21 chị thuộc nhà này, có 19 chị bị nhiễm virus. Cộng đoàn này có một trường gồm mẫu giáo, tiểu học và trung học nhưng hiện thời không hoạt động đã lâu, vì lệnh chính phủ đóng tất cả các trường học và đại học ở Italia trước nạn dịch coronavirus.

Ảnh: RIPRODUZIONE RISERVATA / ansa.it

Nhiều cộng đoàn dòng tu hiện nay ở Italia đã thích ứng cuộc sống và các sinh hoạt với những giới hạn vì các biện pháp chống coronavirus.

Ví dụ, 12 nữ tu dòng thánh Philiphê Neri ở khu vực Battistini, Roma, cho biết: trước đây mỗi sáng có linh mục đến dâng lễ với cộng đoàn của các chị, cùng với một số giáo dân tham dự. Nhưng nay các nữ tu tham dự thánh lễ Đức Thánh cha cử hành lúc 7 giờ, qua truyền hình, và sau đó các chị rước lễ với Mình Thánh Chúa đã được thánh hiến trước. Ban chiều các chị giúp khoảng 25 em học sinh làm bài tập, qua điện thoại.

Các hoạt động giải trí với các trẻ em và những người thiện nguyện phục vụ tại đây cũng bị ngưng lại.

Cách đây một tháng, ngày 21/02, dịch coronavirus bộc phát tại Italia với 14 người bị lây nhiễm. Nay, tính đến chiều ngày 20/3 vừa qua, có hơn 41.000 người bị lây, trong đó có hơn 6.000 người nội trong ngày 19/3, hơn 4.000 người chết, trong đó có 627 người trong ngày 19/3, nhưng cũng có tổng cộng 5.130 người khỏi bệnh. (ANSA 20-3-2020)

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

LỊCH PHỤNG VỤ